27 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángBài tập giảm cân4 bài tập chống gù lưng cho dân văn phòng
spot_img

4 bài tập chống gù lưng cho dân văn phòng

(Thammykorea) Chỉ khoảng 10 phút luyện tập là bạn có thể khắc phục được khuyết điểm về dáng đi và lưng gù.

Gù lưng là một tình trạng rối loạn phát triển của cột sống ở lưng gây ra các dị tật về cơ thể. Trong một số trường hợp, gù lưng có liên quan đến yếu tố di truyền. Tuy nhiên, một nguyên nhân khác là do thói quen sinh hoạt. Hầu hết mọi người đều ngồi làm việc không đúng tư thế gây ảnh hưởng đến cột sống và tư thế đứng.

Để khắc phục, chị em cần chỉnh sửa tư thế đi lại, ngồi làm việc. Dân văn phòng có thể tham khảo các bài tập co cơ để sửa dáng khi nghỉ ngơi hoặc ngồi lâu, mỏi lưng. Bạn có thể tham khảo các bài tập dưới đây chỉ 10-15 phút để chỉnh dáng cho mình thêm sang chảnh.

Bài tập được nhiều chị em thực hiện giúp chống gù lưng
(Thammykorea) – Bài tập được nhiều chị em thực hiện giúp chống gù lưng

1. Vươn vai lên xuống

Nâng cánh tay của bạn cao ngang vai, đẩy cánh tay của bạn ra sau và sau đó lại đẩy chúng về phía trước. Bạn nên lặp lại động tác này khoảng 50 lần, trong quá trình tập chú ý giữ thẳng người, thân dưới ổn định, không lắc lư từ bên này sang bên kia, trong toàn bộ quá trình tập có thể hóp nhẹ bụng để vận động. eo thon.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

2. Đặt tay sau cổ của bạn

Đặt tay ra sau cổ, uốn cong cánh tay thành hình chữ V và mở rộng cánh tay từ phía trước mặt đến ngang vai. Khi bạn làm điều này, hãy duỗi tay ra sau và cảm thấy bả vai của bạn gần như chạm vào nhau. Động tác này sẽ giúp cải thiện xương vai trở nên linh hoạt và thẳng hơn. Bạn thực hiện động tác này từ 80 đến 100 lần.

3. Xoay tay sang hai bên

Bạn đưa hai tay ra sau đầu, đan hai bàn tay vào nhau và di chuyển hai tay từ trái sang phải, lên cao và xuống thấp nhất có thể. Bạn thực hiện luân phiên động tác này khoảng 80 lần. Động tác này giúp cải thiện hệ xương lưng và vai, giúp thân hình ngày càng thon gọn. Bạn có thể tăng tốc thời gian thực hiện để giúp tăng hiệu quả. Bài tập này còn giúp giảm đau và giãn cơ hiệu quả.

4. Chống cánh tay và lưng xoay

Tiếp đất ở chân vuông góc, đặt một tay xuống đất và tay kia đặt sau cổ rồi từ từ ngẩng đầu lên. Bạn thực hiện xen kẽ hai bên. Động tác này ngoài tác dụng nâng cao thể lực còn giúp nâng cao cơ tay, đồng thời giúp tay khỏe hơn. Bạn thực hiện động tác này khoảng 100 lần (mỗi bên 50 cái).

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám