31 C
Hanoi
Thứ Năm, 20/06/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángBài tập giảm cân6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục khiến giảm cân...
spot_img

6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục khiến giảm cân thất bại

(Thammykorea) – Tập thể dục là một cách giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại bắt đầu một cách vội vàng dẫn đến những sai lầm trong quá trình luyện tập. Tờ Boldsky chỉ ra 6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục có thể dẫn đến giảm cân dưới mức tối ưu.

(Thammykorea) – Để tập luyện giảm cân hiệu quả hãy tránh những sai lầm này

1. Tập luyện quá sức: Để đạt được những mục tiêu đã đề ra trong quá trình tập luyện, nhiều người thường tập luyện một cách vội vàng mà không chú ý đến sức của mình. Tuy nhiên, điều này không mang lại kết quả khả quan. Tập thể dục quá sức có thể dẫn đến tổn thương cơ, thậm chí dẫn đến đau cơ, bong gân, gãy xương và các chấn thương khác.

2. Bỏ qua phần khởi động: Khởi động và khởi động trước khi tập là rất cần thiết. Bạn nên dành ít nhất 5 phút để khởi động trước khi bắt đầu. Điều này giúp cơ thể điều chỉnh và thích nghi với quá trình tập luyện sắp tới. Thêm vào đó, đó là một cách để giảm thiểu chấn thương trong khi tập thể dục.

3. Không thư giãn sau khi tập thể dục: Các cơ mệt mỏi và đau nhức phải được thư giãn và kéo căng sau khi tập thể dục. Nó giúp tăng tính linh hoạt và giảm căng cơ sau khi tập luyện. Ngoài ra, thư giãn cơ bắp cũng có thể giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn. Hãy kéo giãn cơ thành một phần trong thói quen tập thể dục của bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

4. Không có kế hoạch rõ ràng: Bạn cần có kế hoạch cụ thể khi làm bất cứ việc gì, kể cả tập thể dục. Một chương trình tập luyện được xác định rõ ràng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn. Lập một kế hoạch chi tiết cho quá trình luyện tập sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần phải làm gì và không nản chí khi luyện tập.

5. Không theo dõi sự tiến bộ của bạn: Nếu bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tập thể dục của mình, bạn nên theo dõi sự thay đổi của cơ thể khi tập luyện. Theo dõi thói quen tập luyện và quá trình giảm cân của bạn bằng cách ghi lại các con số trong một cuốn sách hoặc trên điện thoại của bạn.

6. Tập thể dục sai cách: Đây là điều mà rất nhiều người mắc phải khi tập thể dục. Tập luyện sai cách không những không giảm được cân mà còn dễ bị chấn thương. Ngoài ra, nó có thể khiến tim đập không đều, mất ngủ, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và sức khỏe tâm thần.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám