31 C
Hanoi
Thứ Năm, 20/06/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángBài tập giảm cânTập thể dục khi đói có giúp giảm cân không?
spot_img

Tập thể dục khi đói có giúp giảm cân không?

(Thammykorea) – Nhiều người cho rằng tập thể dục buổi sáng khi đói sẽ giúp giảm cân tốt hơn. Xu hướng này, được gọi là “tập thể dục khi đói” hay “tập thể dục nhịn ăn”, được áp dụng rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

(Thammykorea) – Có nên tập thể dục buổi sáng khi đói để giảm cân?

Ưu và khuyết điểm của tập thể dục nhịn ăn?

Nhiều nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng chế độ tập luyện này giúp cơ thể tận dụng lượng mỡ dự trữ và tăng cường trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo mà cơ thể tiêu thụ trong ngày.

Đối với những người cần giảm cân, chế độ này giúp đốt cháy nhiều mỡ thừa ở bụng. Điều này giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến bụng như tiểu đường, béo phì, bệnh tim, v.v.

Nghiên cứu về lợi ích của chế độ tập luyện này chủ yếu được tiến hành ở những đối tượng trẻ khỏe mạnh. Tuy nhiên, theo nghiên cứu y học thể thao gần đây, tập thể dục nhịn ăn và đầy đủ có cùng kết quả đốt cháy năng lượng.

Quan tâm: Thể dục thẩm mỹ giảm béo toàn thân của người đẹp vô cùng hiệu quả

Ngoài ra, việc tập luyện khi bụng đói sẽ làm giảm 10,4% khả năng dự trữ protein của cơ thể, “thành phần chính” để xây dựng cơ bắp.

Mặt khác, tập thể dục khi bụng đói có thể khiến bạn không duy trì được lâu vì lượng đường trong máu thấp có thể làm cơ thể mất đi nguồn cung cấp năng lượng cần thiết, dẫn đến nhanh chóng kiệt sức, đổ mồ hôi và mất chất dinh dưỡng.

Nhiều báo cáo ghi nhận những trường hợp tử vong trong quá trình luyện tập và thi đấu do cơ thể bị mất chất điện giải và không được bổ sung kịp thời.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Chế độ tập luyện này phù hợp với những ai?

Chế độ này khá khắt khe về điều kiện của người tập. Do đó, các đối tượng phù hợp bao gồm:

* 18-30: Đây là giai đoạn “sung sức” nhất khi cơ thể có thể xử lý cơn đói khi tập luyện.

* Người thừa cân: Đốt cháy lượng lớn mỡ tích trữ giúp cơ thể giảm mỡ thừa hiệu quả hơn.

* Người không mắc các bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là bệnh tim mạch và đường huyết bất thường. Nếu bạn cố gắng tập thể dục theo chế độ này, bạn có thể làm cho các bệnh này trở nên trầm trọng hơn.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám