31 C
Hanoi
Thứ Năm, 20/06/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânHọc cách tăng tốc độ giảm cân bằng tăng cường trao đổi...
spot_img

Học cách tăng tốc độ giảm cân bằng tăng cường trao đổi chất

(Thammykorea) – Để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn, dưới đây là một số thay đổi trong lối sống sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn.

(Thammykorea) – Những cách tăng cường tốc độ trao đổi chất này đơn giản nhưng rất hữu hiệu

Trao đổi chất đóng một vai trò trong việc giảm cân

Sự trao đổi chất của một người là tốc độ mà cơ thể họ đốt cháy calo để lấy năng lượng.

Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như tuổi, giới tính, di truyền, lượng mỡ cơ thể, khối lượng cơ và mức độ hoạt động của bạn.

Nếu sự trao đổi chất của bạn cao, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi và khi hoạt động.

Để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh hơn, dưới đây là một số thay đổi trong lối sống sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Các cách tăng tốc độ trao đổi chất

Tập thể dục cường độ cao

Tập thể dục cường độ cao sẽ giúp quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo của bạn diễn ra trong nhiều giờ, lâu hơn bình thường. Để gặt hái những lợi ích, hãy thử tham gia một lớp học cường độ cao hơn tại phòng tập thể dục hoặc thêm một bài chạy bộ ngắn vào hoạt động đi bộ thường xuyên của bạn.

HIIT (luyện tập cường độ cao ngắt quãng hoặc tập tim mạch cường độ cao), chạy, bơi lội và đạp xe là một số môn thể thao khác mà bạn có thể thử.

Thói quen tập thể dục cường độ cao và cường độ thấp xen kẽ cũng có hiệu quả để cải thiện sự trao đổi chất.

Quan tâm: 10 Công Thức Sinh Tố Táo Giảm Cân Ngon Và Hiệu Quả

Duy trì nguồn cung cấp nước cho cơ thể

Nước đóng vai trò quan trọng cho quá trình trao đổi chất tối ưu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bổ sung 1 lít 5 nước mỗi ngày có thể giúp làm giảm chỉ số cân nặng trung bình ở nhóm phụ nữ thừa cân trong độ tuổi 18–23.

Nếu cơ thể thiếu nước, quá trình trao đổi chất có thể bị chậm lại.

Một nghiên cứu khác chứng minh rằng những người trưởng thành uống 8 cốc nước trở lên mỗi ngày sẽ đốt được nhiều calo hơn so với những người uống 4 cốc. Để giữ cho cơ thể luôn đủ nước và giảm cân, hãy uống một cốc nước trước mỗi bữa ăn. Thêm nữa, hãy bổ sung trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống, bởi chúng chứa nước một cách tự nhiên.

Lựa chọn đồ ăn nhẹ thông minh

Ăn đúng giờ giúp duy trì sự cân bằng trao đổi chất. Ăn một bữa ăn nhỏ hoặc bữa ăn nhẹ sau mỗi 3 đến 4 giờ có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn để bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày.

Uống trà xanh

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất trà xanh có đặc tính tăng cường trao đổi chất và phân giải chất béo. Các nghiên cứu chỉ ra rằng uống 2-4 tách trà xanh có thể khiến cơ thể đốt cháy thêm 17% calo khi tập thể dục cường độ vừa phải. Đây chắc chắn là một lựa chọn tốt hơn là chọn các loại nước trái cây có đường và tăng lượng nước uống hàng ngày của bạn.

Cơ thể được nghỉ ngơi tốt

Thiếu ngủ có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì. Điều này có thể một phần là do tác động tiêu cực của việc thiếu ngủ đối với quá trình trao đổi chất.

Thiếu ngủ cũng liên quan đến việc tăng lượng đường trong máu và kháng insulin, dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn.

Nhiều người thiếu ngủ cảm thấy đói và khó giảm cân. Điều này là do thiếu ngủ làm tăng hormone đói ghrelin và giảm hormone cảm giác no leptin. Mặc dù thời lượng ngủ thích hợp ở mỗi người khác nhau, nhưng nghiên cứu cho thấy người lớn cần ít nhất 7-8 giờ mỗi ngày.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám