27 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cân5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến cơ thể lão hóa nhanh...
spot_img

5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng!

(ThammyKorea) – Có rất nhiều người chia sẻ lời khuyên giảm cân có thể gây hại cho sức khỏe theo thời gian và dẫn đến lão hóa không lành mạnh. Cùng tìm hiểu thêm về những lời khuyên nên tránh nhé!

(Thammykorea) – 5 mẹo giảm cân tồi tệ khiến cơ thể lão hóa

Mẹo giảm cân có ở khắp mọi nơi. Với các blog, bài báo, nghiên cứu, video YouTube và nhiều tài khoản Instagram khác nhau. Tuy nhiên, một số lời khuyên này có thể độc hại và có hại cho sức khỏe của chúng ta:

1. Đếm calo

Đếm lượng calo có thể hữu ích đối với một số người, nhưng đảm bảo rằng bạn đang áp dụng một chế độ ăn uống cân bằng là quan trọng hơn.

“Một trong những hành vi có hại mà tôi thấy trong lĩnh vực dinh dưỡng là mọi người đếm lượng calo của họ với một phần lớn thức ăn vẫn đang được chế biến và chất lượng thấp, mà không tiêu thụ đủ axit béo omega-3, chất béo không bão hòa và thực phẩm chứa chất xơ”.

Chuyên gia dinh dưỡng Whitney Stuart, MS, RDN, CDE cho biết bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp kéo dài tuổi thọ.

2. Không chú ý đến protein

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng calo là quan trọng nhất, nhưng nếu không nạp đủ protein thì rất có thể bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại. Không chỉ vậy, nó có thể ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của bạn.

“Một sai lầm lớn trong việc giảm cân khiến bạn già đi nhanh hơn là chỉ tập trung vào việc tạo ra sự thâm hụt calo mà không chú ý đến thành phần của những calo đó. Điều cần thiết là tiêu thụ lượng protein cao hơn khi giảm cân để cố gắng duy trì cơ thể gầy hơn hàng loạt” – Lauren Harris-Pincus, MS, RDN, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, người sáng lập Nutrition Starring YOU và là tác giả của Cuốn sách nấu ăn mọi thứ dễ dàng cho tiền tiểu đường cho biết.

“Bạn mất chất béo và cơ bắp khi ăn kiêng, và ít cơ hơn sẽ làm giảm sự trao đổi chất và sức mạnh của bạn, cũng như có khả năng gây mất xương. Hãy ăn ít nhất 25-30 gam protein mỗi bữa với lượng vừa phải ngũ cốc nguyên hạt và thực vật giàu chất xơ” Harris-Pincus nói.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Sử dụng các sản phẩm thay thế bữa ăn

Thay thế bữa ăn không chỉ có hại cho việc giảm cân bền vững mà còn cho sức khỏe tổng thể của bạn.

“Mặc dù các sản phẩm thay thế bữa ăn như sữa lắc hoặc thanh có thể hữu ích cho một bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn nhẹ không thường xuyên khi đang di chuyển, nhưng nhiều sản phẩm trong số này được chế biến cao và chứa thêm đường. Ăn thực phẩm chế biến cao thường xuyên có liên quan đến nhiều bệnh mãn tính” – Sara Chatfield, MPH, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng tại Health Canal cho biết

Quá nhiều đường cũng có thể góp phần phát triển bệnh mãn tính và đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách hình thành các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation tiên tiến (AGEs).

4. Cắt bỏ tất cả carbs

Các chế độ ăn kiêng như Chế độ ăn kiêng Atkins và Chế độ ăn kiêng Keto đã biến carbs trở thành kẻ thù. Tuy nhiên, điều này không đúng.

Trong khi tránh bổ sung đường và tinh bột có ích cho việc giảm cân, việc cắt bỏ các loại tinh bột phức tạp như trái cây tươi, rau giàu tinh bột và ngũ cốc nguyên hạt có thể làm mất cân bằng nỗ lực giảm cân và thậm chí có thể góp phần gây lão hóa sớm.

Vì những thực phẩm này là nguồn chất xơ có giá trị và ăn nhiều chất xơ có liên quan đến cảm giác no trong bữa ăn và giảm cân thành công, cũng như làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

Quan tâm: Giảm cân: 4 lầm tưởng phổ biến mà người ăn kiêng phải tránh!

5. Không ăn chất béo

Bạn không cần phải tránh chất béo để giảm cân. Trên thực tế, cơ thể bạn cần chất béo lành mạnh để tồn tại.

“Trong khi lượng calo chất béo cao hơn (1 gam chất béo = 9 calo) so với carbs hoặc protein (1 gam carbs hoặc protein = 4 calo), chúng ta cần một số chất béo cho sức khỏe tổng thể và sức khỏe của chúng ta.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám