27 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânGiảm cân: 4 lầm tưởng phổ biến mà người ăn kiêng phải...
spot_img

Giảm cân: 4 lầm tưởng phổ biến mà người ăn kiêng phải tránh!

(Thammykorea) – Có hàng trăm chế độ ăn kiêng với các phương pháp khác nhau đều hứa hẹn giảm cân. Nhưng điều này dẫn đến sự nhầm lẫn về điều gì là tốt cho sức khỏe và điều gì thực sự hiệu quả. Vì vậy các chuyên gia đã “bóc mẽ” 4 huyền thoại về chế độ ăn uống và dinh dưỡng phổ biến nhất.

(Thammykorea) – Ghi nhớ 4 sai lầm thường mắc phải khi ăn kiêng cần tránh

1. Carb làm tăng mỡ

Từ lâu, người ta tin rằng ăn tinh bột có thể dẫn đến tăng cân, nhưng các chuyên gia giải thích rằng điều quan trọng là không nên quá mức khi cắt giảm lượng carbohydrate.

Họ nói: “Nếu bạn cắt giảm tinh bột khỏi chế độ ăn uống của mình và không thay thế chúng bằng bất cứ thứ gì khác, bạn sẽ tiêu thụ ít calo hơn, dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, đối với nhiều người, giảm carbs có nghĩa là giảm chất xơ (có lẽ là chất ngăn chặn sự thèm ăn tự nhiên tốt nhất), dẫn đến ăn nhiều calo hơn”.

“Carb thường là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và chất xơ không chỉ có liên quan đến việc giảm cân mà còn giúp giảm nguy cơ ung thư ruột, bệnh Alzheimer, v.v.”

Nếu mọi người đang muốn giảm mức tiêu thụ carb, họ có thể bắt đầu bằng cách hạn chế carbs tinh chế như đường và bột mì trắng vì chúng không gây no và rất ít chất dinh dưỡng và chất xơ.

2. Ăn trước khi ngủ khiến bạn tăng cân

Đã có rất nhiều cuộc tranh luận xung quanh lời đồn này đặc biệt này với nhiều chuyên gia ủng hộ việc nhịn ăn không liên tục.

Nhưng nhiều chuyên gia khẳng định rằng điều này không hoàn toàn đúng. Họ nói:

“Lượng calo vào lúc 8 giờ sáng và 8 giờ tối là như nhau nếu bạn ăn giống nhau; không quan trọng bạn đang ăn lúc mấy giờ mà quan trọng là bạn đang ăn bao nhiêu”.

“Một trong những cách dễ nhất để xóa tan lầm tưởng rằng ăn trước khi ngủ khiến bạn béo là xem xét các nghiên cứu xung quanh việc nhịn ăn không liên tục. Về cơ bản, mọi người hạn chế hầu hết calo trước khi đi ngủ, và người ta thấy rằng miễn là bạn đang thiếu calo, bạn sẽ giảm cân.”

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Ăn chất béo khiến bạn béo lên

Nhiều chế độ ăn kiêng ngày nay chấp nhận thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như chế độ ăn ketogenic, và nhiều người đã thành công với chế độ này.

Nhưng các chuyên gia tiết lộ: “Chất béo có gấp đôi lượng calo của protein hoặc carbs, với 9 calo mỗi gam so với 4 calo mỗi gam. Vì vậy, 10 gam chất béo sẽ khiến bạn béo hơn 10 gam ức gà, nếu bạn đang ăn vượt quá mức đốt cháy calo hàng ngày của mình.”

Nhưng điều đó không có nghĩa là một người nên loại bỏ hoàn toàn chất béo.

Vì nó phục vụ các chức năng thiết yếu như duy trì sức khỏe nội tiết tố và cải thiện sự hấp thụ của bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như Vitamin D.

Quan tâm: Bác sĩ người Nhật hướng dẫn 4 cách ăn sữa chua giúp giảm 25kg!

4. Keto giúp bạn giảm mỡ nhanh hơn

Trong khi chế độ ăn kiêng keto có nhiều chất béo, những người thực hiện tiết lộ rằng họ có xu hướng giảm cân nhanh hơn bởi vì họ “gần như loại bỏ carbohydrate khiến cơ thể mất rất nhiều trọng lượng nước”.

Các chuyên gia cho biết: “Ban đầu họ thấy giảm cân triệt để nhưng vài tuần sau lại gặp phải rào cản – bởi vì bây giờ họ không chỉ giảm cân bằng nước, mà là giảm mỡ. Thực tế là, để giảm mỡ, bạn cần phải thiếu calo.”

Nhiều người ủng hộ chế độ ăn keto cho rằng phương pháp này khiến cơ thể đốt cháy nhiều chất béo hơn để lấy nhiên liệu và mặc dù điều này là đúng, nhưng kết quả từ phân tích tổng hợp của 32 thử nghiệm so sánh lượng carbohydrate cho thấy nó dường như không giúp giảm cân nhiều hơn khi lượng calo được kiểm soát.

Miễn là lượng calo của bạn trong tầm kiểm soát, bạn sẽ giảm cân theo thời gian. Dù là keto hay bất cứ chế độ ăn uống nào khác”.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám