27 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/04/24
spot_img
Trang chủTin tức trong ngànhTín hiệu đầy hứa hẹn từ thử nghiệm thuốc trị béo phì
spot_img

Tín hiệu đầy hứa hẹn từ thử nghiệm thuốc trị béo phì

(Thammykorea) – Theo hãng tin Reuters, Tập đoàn công nghệ sinh học đa quốc gia Amgen (trụ sở chính tại Mỹ) vừa báo cáo thành công mới của thuốc trị béo phì AMG133 trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I.

(Thammykorea) – Nghiên cứu thuốc trị béo phì đang có những tín hiệu tích cực

Amgen, một công ty công nghệ sinh học đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, vừa báo cáo thành công mới trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I đối với loại thuốc trị béo phì AMG133, theo Reuters.

Cụ thể, các tình nguyện viên giảm tới 14,5% trọng lượng cơ thể ở liều cao nhất sau 12 tuần và mặc dù tác dụng của thuốc vẫn được duy trì tới 150 ngày sau liều cuối cùng. Mức giảm cân trung bình được ghi nhận là 11,2% so với liều cuối cùng.

Theo Amgen, những người tham gia thử nghiệm được chỉ định ngẫu nhiên để được tiêm dưới da hàng tháng với các liều AMG133 khác nhau hoặc giả dược.

Trong nhóm dùng liều thấp nhất, họ giảm trung bình 7,2% trọng lượng cơ thể trong 12 tuần thử nghiệm. Bệnh nhân được điều trị bằng AMG133 gặp các tác dụng phụ như buồn nôn và nôn, nhưng hầu hết đều nhẹ và hết trong vài ngày sau liều đầu tiên.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Các kết quả đã được trình bày vào ngày 3 tháng 12 tại một hội nghị toàn cầu trong khuôn khổ Hội nghị chung lần thứ 20 về Kháng insulin, Bệnh tiểu đường và Bệnh tim mạch (WCIRDC) ở Los Angeles, Hoa Kỳ.

Tiến sĩ David M. Reese, phó chủ tịch điều hành nghiên cứu và phát triển tại Amgen, cho biết họ được khuyến khích bởi mức độ, tốc độ và độ bền của thử nghiệm giai đoạn I này và hy vọng sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II sớm nhất là vào năm 2023, với một nhóm bệnh nhân có bệnh nền như tiểu đường, bệnh nhân béo phì. Nếu thành công, giai đoạn thứ ba có thể bắt đầu vào năm 2024.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ước tính rằng hơn 40 phần trăm dân số Hoa Kỳ bị béo phì, gây thiệt hại gần 173 tỷ đô la mỗi năm. Béo phì được cộng đồng y tế thế giới công nhận là một căn bệnh có thể gợi ý các bệnh khác và là yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim, một số bệnh ung thư và các biến chứng sức khỏe như COVID-19.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám