28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángThực đơn giảm cânThịt gà phần nào béo nhất nên tránh khi ăn? 
spot_img

Thịt gà phần nào béo nhất nên tránh khi ăn? 

(Thammykorea) – Người muốn giảm cân sẽ chọn thịt gà, một loại thịt ít mỡ hơn so với thịt đỏ nhưng cẩn thận nếu chọn nhầm bộ phận, hiệu quả tập luyện sẽ bị lãng phí.

Hầu hết mọi người đều biết ăn thịt gà có lợi cho sức khỏe hơn so với thịt đỏ và ăn thịt gà ít gây tăng cân hơn. Do đó, không ít người tích cực thêm thịt gà vào chế độ ăn uống nhưng điều kỳ lạ là cân nặng vẫn tăng không hề giảm. Lý do là bởi họ đã chọn sai bộ phận của gà để ăn hoặc ăn không đúng cách.

Thực tế có những bộ phận của thịt gà cũng rất béo, nếu ăn nhiều thì khả năng tăng cân rất dễ xảy ra. Dưới đây là bảng so sánh các phần của thịt gà với cùng lượng 100g để xem bộ phận nào béo nhất.

Theo bảng so sánh trên, có thể thấy lượng calo cao nhất là phao câu với 452 calo và hàm lượng chất béo là 45,9g, thấp nhất là mề gà chỉ có 89 calo và chất béo là 2g.

Tuy nhiên, có một bộ phận khiến nhiều người không khỏi bất ngờ đó là cánh gà, rõ ràng ít thịt hơn so với các bộ phận khác nhưng sao lại có lượng chất béo cao thứ 2, chỉ sau phao câu.

Chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan Gao Minmin cho biết đừng đánh giá thấp lượng calo và chất béo của cánh gà, 80% chất béo trong cánh gà là do da dà. Bởi vì bạn thường ăn cánh gà mà không lột da, khiến nguồn chất béo và calo cao. Ngoài ra, cô nói, phao câu gà cũng siêu nhiều chất béo, một miếng nhỏ cũng có 50 calo. Hơn nữa phương pháp chế biến đa số là nướng hoặc chiên, cộng thêm dầu, muối sẽ càng tăng thêm lượng calo.

Quan tâm: Cách giảm cân cấp tốc trong 3 ngày tại nhà giảm 5kg siêu hiệu quả

Ức gà giàu đạm

Ức gà có hàm lượng chất béo thấp nhất và chỉ 8% calo từ chất béo, không có gì lạ khi nó được những người tập thể dục và giảm cân ưa chuộng đến vậy. Chuyên gia cũng nhắc nhở rằng, tùy vào kích thước con gà mình ăn, bạn cũng có thể tự tăng hoặc giảm lượng calo.

Nhà dinh đưỡng Gao Minmin cũng nói thêm rằng mề gà thực chất là dạ dày của con gà, rất giàu protein, tương đối ít calo và chất béo, đồng thời cũng là một nguồn cung cấp protein rất tốt.

Mặc dù một số bộ phận của gà có thể có lượng calo khá cao và nhiều chất béo nhưng không có nghĩa bạn phải từ bỏ tất cả chỉ ăn mỗi phần ức gà. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn giảm cân, ăn ức gà nhiều hơn các bộ phận khác là điều đáng khuyến khích. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu giữ dáng, ăn các bộ phận khác cũng có lợi vì chúng có thể cung cấp cho bạn nhiều dinh dưỡng.

Chẳng hạn như đùi gà vẫn tốt cho cơ thể con người. So với ức gà, nó chứa nhiều sắt, kẽm, vitamin B2, vitamin B1, B6 và B12 hơn. Khoảng 2/3 chất béo trong đùi gà là chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có lợi cho cơ thể con người, phần còn lại là chất béo bão hòa.

Ngoài ra, nếu muốn ăn những bộ phận khác chẳng hạn như cánh gà, bạn nên loại bỏ da gà để giảm bớt lượng chất béo.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám