27 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânThiếu vitamin D có thể dẫn đến tăng cân và béo phì
spot_img

Thiếu vitamin D có thể dẫn đến tăng cân và béo phì

(Thammykorea) – Nếu bạn tập luyện chăm chỉ, ăn uống đầy đủ mà vẫn không giảm được cân thì có thể là do bạn bị thiếu vitamin D.

(Thammykorea) – Để quá trình giảm cân hiệu quả hãy bổ sung đầy đủ vitamin D

Khi chúng ta nói về vitamin D là chúng ta đang nói đến một chất dinh dưỡng quan trọng vô cùng quan trọng đối với hoạt động của cơ thể.

Trong bài viết này, chuyên trang Hướng tới sức khỏe sẽ cho bạn biết về mối quan hệ giữa vitamin D và trọng lượng cơ thể để bạn nắm được nhu cầu của cơ thể đối với chất này.

Điều đầu tiên bạn nên biết là những người thừa cân và béo phì nói chung có mức vitamin D thấp hơn những người có cân nặng nằm trong phạm vi chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường.

Điều này là do vitamin D được lưu trữ trong mô mỡ và những người có nhiều chất béo trong cơ thể hơn có thể cần nhiều vitamin D hơn để duy trì nồng độ trong máu. Vì vậy, những người béo phì cần nhiều vitamin D hơn để đạt được mức như những người có cân nặng bình thường.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Những người thừa cân hoặc béo phì cũng có thể dành ít thời gian ở ngoài trời hơn hoặc ăn ít thực phẩm giàu vitamin D.

Điều quan trọng cần lưu ý là sự thiếu hụt vitamin D kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc giảm cân và thúc đẩy sự tích tụ của các mô mỡ dưới da. Cụ thể là khi thiếu vitamin D sẽ làm giảm độ nhạy insulin và ngăn cản quá trình oxy hóa chất béo hiệu quả, làm chậm quá trình giảm cân.

Cụ thể hơn, tình trạng viêm bắt nguồn từ tình trạng kháng insulin tiến triển. Kể từ thời điểm này, cơ thể sử dụng axit béo làm chất nền năng lượng kém hiệu quả hơn, vì vậy chúng có xu hướng được lưu trữ dưới dạng chất béo, gây khó khăn cho việc giảm cân.

Cải thiện khả năng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D là cần thiết để giữ mức vitamin D trong phạm vi tối ưu.

Quan tâm: Hạ đường huyết và trí nhớ kém do nhịn ăn giảm cân

Ngoài ra, thiếu hoặc duy trì lượng vitamin D thấp làm tăng tỷ lệ mắc nhiều bệnh mãn tính. Điều này được hỗ trợ bởi một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Phân tử Quốc tế.

Ví dụ, khi không đủ lượng vitamin D lưu thông trong cơ thể, nó sẽ cản trở sự cân bằng nội môi của canxi. Điều này không chỉ có thể dẫn đến suy nhược mãn tính trong nhiều năm mà còn có thể dẫn đến loãng xương.

Cả hai bệnh đều gây ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng cuộc sống của con người, làm tăng tỷ lệ mắc nhiều bệnh mãn tính khác.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám