27 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânKhoai lang và hạt diêm mạch: 2 thực phẩm ăn kiêng thông...
spot_img

Khoai lang và hạt diêm mạch: 2 thực phẩm ăn kiêng thông minh để giảm cân nhanh chóng và an toàn

(Thammykorea) – Có hai loại thực phẩm bạn có thể ăn hàng ngày để cung cấp nguồn carbohydrate, chất xơ lành mạnh và luôn thúc đẩy sức khỏe đường ruột tối ưu.

(Thammykorea) – Diêm mạch và khoai lang là 2 thực phẩm tốt cho giảm cân

Lượng carbohydrate cao có thể dẫn đến đầy hơi, đau bụng và tăng cân. Điều quan trọng cần lưu ý là các chuyên gia cho chúng ta biết rằng những chất dinh dưỡng đa lượng này có hai loại: đơn giản (kết hợp với thực phẩm chế biến) và phức tạp (lành mạnh và giàu chất xơ). Có hai loại thực phẩm bạn có thể ăn hàng ngày để cung cấp nguồn carbohydrate, chất xơ lành mạnh và luôn thúc đẩy sức khỏe đường ruột tối ưu.

Quinoa

Hạt diêm mạch là một lựa chọn tốt cho đường ruột vì đặc tính chống viêm của nó, có thể được thêm vào nhiều món ăn và các chuyên gia dinh dưỡng coi nó là một loại “protein hoàn chỉnh từ thực vật” cần thiết. Một mẹo quan trọng để ăn uống tốt cho đường ruột và giảm cân là biết sự khác biệt giữa các loại carbohydrate bạn ăn. Trái ngược với niềm tin phổ biến của những người đam mê sức khỏe và thể dục, carbohydrate không phải là kẻ thù của việc giảm cân. Trên thực tế, cơ thể cần carbohydrate làm nguồn nhiên liệu chính. Chất lượng của carbohydrate và cách chúng được chế biến có thể gây khó khăn cho việc giảm cân.

Carbohydrate đơn bao gồm carbohydrate từ thực phẩm đã qua chế biến và tinh chế như đồ ăn nhẹ tiện lợi. Carbs đơn được coi là carbs xấu, nhưng cũng có nguồn gốc từ sữa và một số loại trái cây. Carbohydrate ở dạng này nhanh chóng bị phá vỡ và được cơ thể sử dụng để tạo năng lượng ngay lập tức. Mặt khác, carbohydrate phức hợp được coi là tốt và bao gồm ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch và carbohydrate từ thực vật giàu dinh dưỡng hơn như quinoa. Cuối cùng, thực phẩm này có thể cung cấp cho cơ thể nhiều hơn là lượng đường nhanh chóng tăng đột biến và dự trữ chất béo, vì hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt không chỉ có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân mà còn tăng cường sức khỏe đường ruột.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Khoai môn

Không giống như các loại rau khác, khoai lang là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng ít calo và giàu chất xơ. Một củ khoai lang lớn chỉ có 162 calo. Khi nói đến sức khỏe đường ruột, khoai lang là người bạn tốt.

Ngoài carbohydrate cung cấp năng lượng, khoai lang giàu tinh bột cung cấp chất xơ cần thiết và chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Những thực phẩm này có thể giúp bạn no suốt cả ngày, giúp ích cho đường ruột và khả năng giảm cân về lâu dài.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám