31 C
Hanoi
Thứ Năm, 20/06/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânHậu quả của việc "nhịn ăn khô" để giảm cân
spot_img

Hậu quả của việc “nhịn ăn khô” để giảm cân

(Thammykorea) – Thời gian gần đây, phương pháp nhịn ăn khô để giảm cân đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên phương pháp này lại gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

(Thammyjorea) – Nhịn ăn khô để giảm cân có thể gây nhiều hậu quả cho cơ thể và sức khỏe

Nhịn ăn khô là gì?

Nhịn ăn khô là một hình thức ăn kiêng làm giảm lượng chất lỏng mà cơ thể nạp vào. Bao gồm cả nước và các loại thực phẩm chứa chất lỏng khác. Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trong thời gian ngắn.

Nhịn ăn khô là một cách tiếp cận tiêu cực

Nhịn ăn khô được thực hiện bằng cách tránh uống rượu hoặc giảm lượng nước và chất lỏng trong chế độ ăn uống của bạn. Chẳng hạn như trái cây, rau hoặc nước dừa. Tuy nhiên, điều này còn gây tranh cãi, trên thực tế, trung bình một người trưởng thành cần tiêu thụ 2 lít nước mỗi ngày.

Những người ủng hộ phương pháp này còn cho rằng nhịn ăn khô có thể cải thiện thành tích thể thao vì cơ thể đã quen với việc phải giữ lại nhiều chất lỏng hơn. Tuy nhiên, cơ thể bị mất nước có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của cơ thể.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Làm mức natri trong máu hạ thấp

Nhịn ăn khô hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt là trong mùa hè và với người lớn tuổi. Chưa kể, nhịn ăn khô còn có thể dẫn đến hạ natri máu. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Hormone Research, hạ natri máu có thể dẫn đến tử vong.

Đây là lý do tại sao các vận động viên thường kết hợp nước với một số thức uống thể thao có chứa chất điện giải và carbohydrate. Bằng cách này, lượng chất lỏng bị mất sẽ được bù đắp nhanh chóng để đạt hiệu suất tối ưu.

Nhịn ăn khô bằng thực phẩm chay có tốt không?

Nhiều người thực hành nhịn ăn khô bằng cách ăn chay. Theo các nhà khoa học, chế độ ăn chay hay thuần chay đều có lợi cho sức khỏe, nhưng nó không phải là cách duy nhất giúp con người sống lâu hơn hoặc giảm cân hiệu quả. Đây vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám