27 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânGiảm cân theo trên mạng, cô gái rơi vào tình trạng nguy...
spot_img

Giảm cân theo trên mạng, cô gái rơi vào tình trạng nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm

(Thammykorea) – Trong quá trình giảm cân, sau khi uống nước ép cần tây và dưa chuột để trong tủ lạnh mấy ngày, Giai Giai bắt đầu cảm thấy khó thở, cổ họng thắt lại, thở không ra hơi như bị bóp cổ.

(Thammykorea) – Giảm cân theo công thức trên mạng cô gái nguy kịch vì ngộ độc thực phẩm

Giai Giai, một phụ nữ 30 tuổi đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã ăn quá nhiều bánh trung thu vào mùa Trung thu khiến cô tăng cân. Thời gian gần đây, cô muốn giảm cân nhanh nên đã tìm kiếm nhiều phương pháp trên mạng.

Sau khi tìm được cách ưng ý, Giai Giai quyết định thử uống nước ép cần tây và dưa chuột để giảm cân.

Theo Giai Giai, sau khi uống một ly nước ép cần tây-dưa chuột tự làm, cô cảm thấy rất hài lòng nên đã đăng ảnh chia sẻ với bạn bè. Nhưng vì làm quá nhiều và không thể uống hết trong một ngày nên Giai Giai để phần nước còn lại vào tủ lạnh, uống dần.

Sau khi uống nước ép giảm béo được 3 ngày, Giai Giai tiếp tục uống nốt phần nước ép còn lại. Kết quả là không được bao lâu, cô cảm thấy khó thở và cổ họng cô thắt lại, như bị bóp nghẹt, không thở được. Quá kinh hãi, cô đã vội vàng gọi xe cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, Giai Giai đã ở trong tình trạng rất nguy hiểm, nồng độ oxy trong máu giảm xuống còn 80%, thấp hơn rất nhiều so với mức bình thường là 95%. Đây là tình trạng thiếu oxy rất nghiêm trọng, và thủ phạm của tất cả điều này là nước trái cây ăn kiêng quá hạn.

May mắn thay, sau khi thở oxy, rửa dạ dày và giải độc, Giai Giai đã qua cơn nguy kịch và các triệu chứng đã đỡ.

Bác sĩ giải thích, nước ép rau củ quả là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nhiều loại rau củ quả lại chứa một lượng nitrat nhất định, nếu để nước ép quá lâu sau khi ép sẽ chuyển hóa thành nitrit dưới hoạt động của vi khuẩn. bị tiêu diệt. Ngay cả khi để trong tủ lạnh cũng có thể gây ngộ độc.

Bác sĩ nhấn mạnh, phải uống ngay nước ép sau khi làm, vì nitrit là chất có độc tính cao sẽ oxy hóa methemoglobin mang oxy trong máu thành methemoglobin không thể mang oxy, dẫn đến tình trạng thiếu oxy ở mô, thời gian ủ bệnh chỉ từ 1 đến 3 giờ. Người lớn có thể bị ngộ độc khi ăn phải 0,2-0,5 gam, và 3 gam có thể gây tử vong.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám