27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânGiảm cân bằng các bài tập thở cực dễ tại nhà
spot_img

Giảm cân bằng các bài tập thở cực dễ tại nhà

(Thammykorea) – Cách giảm cân dễ như thở? Vâng, nó là sự thật. Bài tập hít thở sâu làm giảm cortisol, hormone căng thẳng trong cơ thể, do đó có thể giúp bạn giảm cân.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bài tập thở có thể thúc đẩy giảm cân và giúp bạn cảm thấy bình tĩnh và tràn đầy sinh lực. Vì vậy, hãy thêm 10 phút hít thở mỗi ngày, có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy thở có thể là một công cụ giảm cân hiệu quả.

(Thammykorea) – Hít thở cũng có thể giúp giảm cân?

Hãy thử 4 kiểu thở này để đốt cháy chất béo tốt nhất

Có nhiều cách để thử thở, có thể giúp cơ thể vận chuyển oxy đến các tế bào, giảm căng thẳng, thải khí carbon dioxide hiệu quả và thúc đẩy quá trình giảm cân.

  • Phương pháp “Hộp thở”: Sử dụng phép đếm để giữ cho sự phân tâm, thư giãn đầu óc và để hơi thở của bạn hít vào thở ra hoàn toàn. Ngồi trên ghế và hít thở chậm 5 nhịp. Nín thở 5 lần, sau đó thở ra 5 lần trở lên (5,5 hoặc 6 lần) để đẩy hết không khí ra khỏi phổi. Sau đó, nín thở 5 lần và lặp lại.
  • Hít thở sâu: Chỉ thở chậm lại và không đếm xỉa. Động tác này làm đầy phổi của bạn với không khí và thậm chí đẩy dạ dày của bạn ra ngoài để tạo ra nhiều không khí nhất có thể, sau đó thở ra hoàn toàn trở lại để làm phẳng phổi và kéo vào bụng của bạn. Bạn làm được rồi. Bằng cách làm chậm nhịp thở, bạn sẽ thư giãn và cảm thấy bình tĩnh hơn.
  • Hít thở bằng mũi thay thế: Các giáo viên yoga thích điều này vì nó khiến bạn nhận ra rằng bạn thường thở bằng miệng và bằng cách sử dụng mũi, bạn có thể làm chậm hơi thở và lọc nó. Dùng ngón tay ấn vào một bên lỗ mũi, sau đó hít thở sâu vài lần và đổi bên.
  • Thở bằng bụng hoặc cơ hoành: Điều này đòi hỏi dạ dày, cơ bụng và cơ hoành của bạn phải di chuyển hoàn toàn khi bạn thở. Nằm xuống sàn hoặc tấm trải giường, đặt tay lên ngực hoặc giữa thân, thở ra càng sâu khi cảm thấy tay buông xuống, sau đó hít vào và tiếp tục quan sát bàn tay.
Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Lợi ích của việc hít thở để giảm cân

Hít thở có thể làm giảm cortisol và giúp cơ thể giảm cân hoặc đốt cháy chất béo

Bài tập hít thở sâu làm giảm cortisol, hormone căng thẳng trong cơ thể, do đó có thể giúp bạn giảm cân. Cortisol là phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy” đối với các tác nhân gây căng thẳng, nó nói với hệ thần kinh giao cảm để giữ chất béo, vì vậy khi cortisol tăng lên, bạn giữ lại calo, và khi nó giảm xuống, bạn thư giãn cơ thể, cho phép bạn đốt cháy nhiên liệu để hỗ trợ. hiệu suất của bạn.

Các nghiên cứu đã liên kết mức độ cortisol trong cơ thể với bệnh béo phì, hội chứng chuyển hóa và tăng cân. Các bài tập thở đã được chứng minh là giúp giảm cortisol.

Trong một nghiên cứu có tên “Tác động của việc thở sâu đối với căng thẳng”, 38 sinh viên đại học trong độ tuổi từ 18 đến 28 được chia thành hai nhóm để xem liệu các biện pháp can thiệp thở có thể cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng hay không. Một nhóm thực hành các bài tập thở sâu tổng cộng 10 buổi, trong khi nhóm còn lại chỉ đơn giản là ngồi trong phòng yên tĩnh và không tập thở.

Trong số những người đã học và thực hành các bài tập thở, hồ sơ biostress của họ, được đo bằng nhịp tim và nồng độ cortisol trong nước bọt, được cải thiện và cả hai đều giảm.

Quan tâm: Chàng trai giảm một nửa trọng lượng cơ thể trong 1 năm khiến nhiều người “ngỡ ngàng”

Hít thở giúp giải phóng carbon dioxide, “khí thải” của quá trình đốt cháy chất béo

Theo một nghiên cứu, hít thở sâu làm tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể, và lượng oxy bổ sung này có thể giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Hít thở sâu cũng cải thiện lưu thông máu và cho phép cơ thể thở ra carbon dioxide, về cơ bản là cách chất béo được đốt cháy. Hãy coi nó như khí thải từ động cơ của bạn.

Theo các chuyên gia, thở bằng bụng thậm chí có thể giúp ích cho quá trình này. Các nhà nghiên cứu từ Đại học New South Wales ở Úc cho biết trong một bài báo khi cân nặng bị mất đi, phần lớn nó được thở ra dưới dạng carbon dioxide. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chất béo được chuyển hóa thành năng lượng hoặc calo, điều này vi phạm định luật bảo toàn khối lượng.

Đó không phải là một cách tiếp cận mới, nhưng vì bất cứ lý do gì, dường như chưa ai nghĩ đến việc làm này trước đây. Nhóm nghiên cứu giải thích rằng phổi là cơ quan bài tiết chính để giảm cân.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám