27 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânĐiều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bỏ bữa tối...
spot_img

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn bỏ bữa tối để giảm cân?

(Thammykorea) – Người ta tin rằng bỏ bữa có thể dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, thực thế kết quả có thể ngược lại.

(Thammykorea) – Điều gì sẽ xảy ra nếu nhịn bữa tối để giảm cân?

Bỏ bữa có thể có hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí khiến bạn tăng cân vì nó làm mất đi chất dinh dưỡng của cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa của Hiệp hội Nội tiết cũng lưu ý rằng ăn một chế độ ăn “bữa sáng đầy đủ và bữa tối nhẹ nhàng” có thể giúp bạn khỏe mạnh và có động lực. Nó cũng ngăn ngừa béo phì và lượng đường trong máu cao.

Giảm cân bằng cách bỏ bữa đã trở thành một xu hướng phổ biến, nhưng nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, bạn cần phải đặt câu hỏi về phương pháp này.

Health Shots đã liên hệ với Chuyên gia tư vấn – Bác sĩ dinh dưỡng Divya Gopal tại Bệnh viện Mẹ Banashankari ở Bengaluru để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra với cơ thể chúng ta khi chúng ta bỏ bữa tối để giảm cân.

1. Mức năng lượng giảm thấp

Điều này là hiển nhiên. Lượng calo thấp tương đương với cơ thể có ít nhiên liệu hơn để duy trì hoạt động. Thiếu calo có thể khiến bạn kiệt sức.

2. Có thể ảnh hưởng đến tín hiệu đói 

Việc giải phóng hormone leptin thông báo cho cơ thể bạn ngừng ăn khi bạn đã no, trong khi hormone ghrelin cho bạn biết khi nào bạn đói. Nếu bạn bỏ qua các dấu hiệu đói, các hormone này sẽ không hoạt động hiệu quả.

Quan tâm: Hạ đường huyết và trí nhớ kém do nhịn ăn giảm cân

3. Cảm giác thèm carbs và đường nghiêm trọng

Cảm giác thèm ăn mạnh là kết quả của việc bạn bỏ qua các dấu hiệu đói và lượng đường trong máu thấp. Bạn sẽ bắt đầu thèm ăn nhiều đường và carbs hơn, cả hai đều được biết đến với việc cung cấp năng lượng bùng nổ nhanh chóng.

4. Tiêu hóa bát ổn

Bỏ qua bữa tối có thể dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy và thậm chí là táo bón. Bạn có thể bị cuốn vào một vòng luẩn quẩn là bỏ bữa và sau đó ăn quá nhiều.

5. Nguy cơ mắc chứng rối loạn ăn uống

Những người bỏ bữa có nhiều khả năng bị rối loạn ăn uống. Chúng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như chứng ăn vô độ và thậm chí là chứng biếng ăn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

6. Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Bỏ qua bữa tối có thể ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ của bạn đến mức bạn có thể bị thiếu ngủ. Ngủ không đủ giấc có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng miễn dịch, tâm trạng, năng lượng và sự trao đổi chất của bạn.

7. Cảm thấy căng thẳng và lo lắng

Những người thường xuyên cố gắng bỏ bữa tối có thể hình thành thói quen ăn khuya, rất có thể bao gồm cả đồ ăn vặt. Ngoài ra, ăn đồ ăn vặt có thể làm tăng nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) trong cơ thể, có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe tâm thần.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám