27 C
Hanoi
Thứ Năm, 18/07/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cânĐiều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều các loại hạt...
spot_img

Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều các loại hạt để giảm cân?

(Thammykorea) – Không nên ăn quá nhiều các loại hạt để giảm cân vì nó có thể có nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

(Thammykorea) – Các loại hạt hỗ trợ giảm cân nhưng cũng không nên ăn quá nhiều

1. Tăng cân

Các loại hạt là một lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân. Vì chúng giàu chất xơ và protein, có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều. Cả hai yếu tố này đều cần thiết để giảm cân. Nhưng bạn cần lưu ý rằng những món ăn vặt này vẫn chứa nhiều calo, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân.

2. Bệnh hệ tiêu hóa

Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt điều, quả phỉ và quả hồ trăn được biết đến với hàm lượng chất béo và protein có lợi.

Tuy nhiên, khi những loại hạt này được tiêu thụ với một lượng lớn, nó có thể mang lại cảm giác đầy hơi. Điều này là do nhiều loại hạt chứa các hợp chất khó tiêu hóa như phytates và tannin. Chất béo trong các loại hạt cũng có thể gây tiêu chảy.

Quan tâm: Tác hại của gạo lứt giảm cân có thể bạn chưa biết

3. Dị ứng

Nhiều người bị dị ứng với hạt chẳng hạn đậu phộng… Cần thận trọng khi thử các loại hạt lần đầu tiên, vì những dị ứng này biểu hiện khác nhau ở những người khác nhau.

Nếu bạn bị đầy hơi, đầy hơi hoặc buồn nôn, bạn có thể bị nhạy cảm với hạt hoặc không dung nạp và nên thảo luận với bác sĩ về các triệu chứng của bạn.

4. Nhiều đường

Các loại hạt như nho khô chứa một lượng không nhỏ đường và calo. Tiêu thụ quá nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng đường và bệnh tim mạch.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

5. Ngộ độc thực phẩm

Một số loại hạt nên được ăn vừa phải, vì tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm. Các loại hạt này bao gồm hạt nhục đậu khấu, quả hạnh và quả hạch Brazil. Nhai quả hạch Brazil có thể dẫn đến dư thừa selen, trong khi hạnh nhân chứa axit hydrocyanic, có thể gây khó thở và nghẹt thở.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám