27 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủĐẹp dángKinh nghiệm giảm cân10 lý do tại sao nên ăn muối trước khi tập thể...
spot_img

10 lý do tại sao nên ăn muối trước khi tập thể dục để giảm cân

(Thammykorea) – Có rất nhiều loại thực phẩm trước khi tập luyện được cho là hữu ích, một trong số đó đã khiến chúng ta ngạc nhiên. Hãy đọc để biết lợi ích của việc ăn muối trước khi tập luyện.

(Thammykorea) – Tại sao nên ăn muối trước khi tập thể dục để giảm cân?

Một hành trình giảm cân thành công và lành mạnh luôn bao gồm sự kết hợp cân bằng giữa tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh.

Tập thể dục thường xuyên để đốt cháy mỡ thừa và ăn những thực phẩm giúp đẩy nhanh quá trình – logic rất đơn giản.

Điều quan trọng nữa là bạn ăn gì ngay trước và sau khi tập luyện; Vâng đó là sự thật. Có một số loại thực phẩm giúp bạn có một buổi tập luyện tốt nếu được tiêu thụ ngay trước đó.

Bạn có thể đã nghe nói rằng thực phẩm giàu protein, chuối, các loại hạt và các loại thực phẩm khác hữu ích như thế nào nếu được tiêu thụ trước khi chạy hoặc tập gym. Nhưng bạn có biết một loại thực phẩm đơn giản như muối cũng có thể có lợi như một loại thực phẩm trước khi tập luyện?

Chỉ cần có một chút muối cũng có thể tăng thêm sức sống cho quá trình tập luyện của bạn. Trong một bài đăng trên trang Instagram ‘Nutritionfy.with.nidhi’, nhà dinh dưỡng học Nidhi Nigam đã giải thích lợi ích của việc ăn muối trước khi tập luyện.

Dưới đây là 10 lý do khiến ăn muối giúp tăng cường tập thể dục để giảm cân:

  1. Cải thiện hydrat hóa: Muối giúp giữ nước, vì vậy bạn sẽ không bị mất nước trong một buổi tập thể dục vất vả.
  2. Giảm nhịp tim: Vì muối được coi là cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể, nó thực sự sẽ giúp bạn vượt qua buổi tập thể dục của mình.
  3. Ngăn ngừa chuột rút cơ bắp: Một lần nữa, do lưu lượng máu được cải thiện nên sẽ ít bị chuột rút cơ bắp và đau khớp hơn trong và sau khi tập luyện.
  4. Tăng sản lượng điện: Muối giúp dễ dàng tiếp cận nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể, vốn cần thiết trong quá trình tập luyện đầy năng lượng.
  5. Thay thế các chất điện giải bị mất: Sự gia tăng giữ nước do tiêu thụ muối giúp cơ thể thay thế các chất điện giải đã mất.
  6. Giảm nhiệt độ cơ thể cốt lõi: Nó xảy ra do giữ nước trong cơ thể và cải thiện lưu lượng máu. Duy trì nhiệt độ cơ thể tối ưu giữa lúc đổ mồ hôi.
  7. Giảm gắng sức: Muối giúp giảm nhịp tim, do đó, cơ thể hoạt động ít hơn, và dẫn đến sản sinh năng lượng tốt hơn trong quá trình tập thể dục.
  8. Tăng sức chịu đựng: Như đã nói ở trên, cơ thể sẽ hoạt động ít hơn do muối trong hệ thống, vì vậy sức chịu đựng của cơ thể khi thực hiện thói quen tập thể dục nghiêm ngặt sẽ cao hơn.
  9. Tăng lưu lượng tim: Điều này xảy ra một lần nữa do lưu lượng máu tăng lên.
  10. Giảm lượng máu giảm: Nếu tốc độ máu chảy cao cùng với mức độ bền bỉ, lượng máu giảm xuống, đây là một lợi thế bổ sung trong quá trình tập luyện.

Quan tâm: Ăn khoai lang giảm cân có hiệu quả?

Muối là một thành phần phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta. Bạn có muốn thử mẹo muối này để nâng cao hiệu quả tập luyện của mình không? Nhưng hãy luôn nhớ rằng dư thừa bất kỳ thực phẩm nào, kể cả muối, đều có thể gây hại cho sức khỏe.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám