27 C
Hanoi
Thứ Tư, 22/05/24
spot_img
Trang chủLàm đẹpTóc rụng lượng bao nhiêu bình thường?
spot_img

Tóc rụng lượng bao nhiêu bình thường?

(Thammykorea) – Mỗi sợi tóc đều có chu kỳ phát triển nhất định. Do đó việc tóc rụng với số lượng chừng mực là điều hoàn toàn bình thường.

Theo trang tin Lifehacker, mọi người không cần quá lo lắng về việc tóc rụng, nhất là khi chải hoặc gội đầu. Các sợi tóc vốn có một vòng đời nhất định. Khi hết chu kỳ sinh trưởng, tóc cũ sẽ rụng đi và thay thế bằng tóc mới. Do đó, nó sẽ không là vấn đề nếu như lượng tóc rụng trong chừng mực nhất định.

Cụ thể, thông tin từ Học viện Da liễu Mỹ cho hay việc mất từ 50-100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường và hoàn toàn không phải là bệnh lý. Thậm chí, đối với một số người có tóc xoăn hoặc dễ bị rối, số lượng rụng có thể nhiều hơn khi họ chải hoặc gội đầu.

(Thammykorea) – Việc mất từ 50-100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Ngoài ra, khi cơ thể đang trong tình trạng sức khỏe đặc biệt như mang thai hoặc căng thẳng, lượng tóc rụng có thể nhiều hơn một chút nhưng điều này cũng không phải là do bệnh lý. Những sợi tóc mất đi sẽ được thay thế sợi tóc mới, với một chu kỳ phát triển mới.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp tóc sẽ rụng và không mọc lại được, chẳng hạn như uốn, duỗi, nhuộm quá nhiều khiến các nang tóc bị tổn thương vĩnh viễn. Lúc này, tóc cũ sẽ gãy và rụng đi nhưng tóc mới cũng không thể mọc lại được.

Quan tâm: 5 loại dầu dưỡng tóc giúp chị em sở hữu mái tóc dài và khỏe hơn

Bên cạnh đó, thói quen mà nhiều người tưởng chừng vô hại như nhổ tóc (tóc sâu, tóc bạc) cũng có thể khiến nang tóc tổn thương và mất tóc vĩnh viễn. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo mọi người tuyệt đối không nên nhổ tóc để tránh gặp những trường hợp trên.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám