Nguyên nhân của việc hói này, ngoài các yếu tố di truyền thì môi trường ăn uống cũng có vai trò trong đó. Theo nghiên cứu của các bác sĩ đã phát hiện ra rằng việc hấp thụ một nhóm cụ thể như đồ uống có thể góp phần gây rụng tóc ở nam giới, làm tăng nguy cơ rụng tóc lên ​​30%.

(Thammykorea) – Nam giới uống nhiều loại đồ uống này có thể khiến bạn bị hói. Ảnh: Timesnow.

Theo các chuyên gia tại Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, những người đàn ông thường xuyên uống trà, cà phê ngọt và nước tăng lực có thể bị rụng tóc nhiều hơn. Kết quả này đã được viết trên tạp chí Nutrients, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng nam giới tiêu thụ từ 1 đến 3 lít đồ uống ngọt như trên trong mỗi tuần có thể dễ bị rụng tóc hơn.

Nước tăng lực gây rụng tóc ở nam giới như thế nào

Những người đã uống nhiều hơn một khẩu phần nước ngọt trong một ngày có khả năng bị rụng tóc cao hơn 42% so với những người không uống các loại nước ngọt.

Trong nghiên cứu này, các chuyên gia đã xem xét thói quen của 1000 đàn ông Trung Quốc trong độ tuổi 18-45 trong khoảng thời gian 4 tháng. Trong giai đoạn này, thói quen ăn kiêng và tiền sử sức khỏe tâm thần của họ đã được tính đến.

(Thammykorea) – Những người đàn ông thường xuyên uống trà, cà phê ngọt và nước tăng lực có thể bị rụng tóc nhiều hơn. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều thức ăn nhanh và ít rau có nhiều khả năng bị rụng tóc hơn. Ngoài ra, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người có tiền sử lo lắng cũng dễ mắc bệnh rụng tóc hơn.

Một số nghiên cứu trước đây đã tuyên bố rằng một chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa để có được mái tóc bóng mượt và giảm tỷ lệ rụng tóc.

Theo các chuyên gia tế bào nang tóc là tế bào phân chia nhanh thứ hai trong cơ thể, cần tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu có trong chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Điều này bao gồm chất béo lành mạnh, carbohydrate, protein nạc, vitamin và khoáng chất có tác dụng chung để ngăn ngừa rụng và mỏng tóc. Mặt khác, sự thiếu hụt dinh dưỡng và chế độ ăn kiêng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này.

Quan tâm: Dùng tăm xỉa răng nên hay không nên?

Rụng tóc có bình thường không

Theo các chuyên gia, rụng tóc khoảng 50 đến 100 sợi mỗi ngày là điều bình thường. Nhưng trong trường hợp tóc rụng nhiều hơn hoặc rụng từng mảng, thì có thể là dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe không bình thường.

Các bác sĩ cũng đã khuyên, mọi người nên kiểm tra với chuyên gia trong trường hợp rụng tóc đột ngột hoặc xuất hiện các mảng hói nếu tóc bắt đầu rụng thành từng đám. Mọi người cũng nên kiểm tra với chuyên gia nếu phát hiện ngứa và cảm giác nóng rát trên đầu.