31 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/24
spot_img
Trang chủThông tin sức khỏeCách phòng bệnhLý do nhiều người mắc bệnh hô hấp trong thời gian này?
spot_img

Lý do nhiều người mắc bệnh hô hấp trong thời gian này?

(Thammykorea) – Gần đây em xem tin tức thấy số ca nhập viện do cúm, viêm phổi phế cầu gia tăng, nhiều ca biến chứng nặng thậm chí tử vong. Bác sĩ cho em hỏi vì sao các bệnh hô hấp nguy hiểm hơn về cuối năm ạ? (Phạm Thảo, Hưng Yên)

BS-CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống tiêm chủng VNVC cho biết thời tiết giao mùa đông – xuân, nhiệt độ môi trường liên tục thay đổi, độ ẩm cao khiến những người có sức khỏe yếu như trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền (hen suyễn, COPD, viêm phế quản…) hoặc người không thích nghi kịp sẽ dễ mắc các bệnh đường hô hấp như cúm mùa, viêm phổi, ho gà… Vì sức đề kháng của những đối tượng này vốn đã rất yếu nên dễ diễn tiến nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.

Để chủ động phòng các bệnh đường hô hấp mùa đông – xuân hiệu quả, trẻ em và người lớn cần chủ động thực hiện các biện pháp như: giữ ấm cơ thể khi thời tiết chuyển lạnh, tránh tiếp xúc với những người mang mầm bệnh, đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh.

Đặc biệt, cần tiêm đầy đủ và đúng lịch các loại vắc xin hô hấp như cúm mùa, phế cầu khuẩn Prevenar-13, ho gà – bạch hầu – uốn ván… để bảo vệ hệ hô hấp và lá phổi khỏe mạnh.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám