27 C
Hanoi
Thứ Tư, 17/07/24
spot_img
Trang chủLàm đẹpSản phẩm làm đẹpKhi nào mỹ phẩm hết hạn sử dụng?
spot_img

Khi nào mỹ phẩm hết hạn sử dụng?

(Thammykorea) – Các sản phẩm quá hạn không nên chiếm chỗ trên kệ, hoặc trên làn da của bạn.

Không rõ là tốt hay xấu (phần lớn là xấu) nhưng chúng ta luôn sỡ hữu ít nhất một loại mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng. Khó lòng có thể vứt đi một sản phẩm mình đã vung tiền vào nhưng không dùng đến, hoặc đó có thể là sản phẩm “chân ái” mà bạn mang đi khắp nơi. Sử dụng sản phẩm hết hạn, dù là mỹ phẩm hay sản phẩm dưỡng, mang đến nhiều tác hại cho làn da và sức khỏe, chưa kể lãng phí thời gian vì nhiều sản phẩm chăm sóc da sẽ giảm tác dụng sau ngày hết hạn.

May mắn thay, hầu hết các sản phẩm ngày nay đều có một biểu tượng nho nhỏ, thông báo thời hạn bạn có thể sử dụng sản phẩm sau khi mở, thường rơi vào khoảng 6-12-24 tháng. Bên cạnh đó, cách bảo quản cũng có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ sản phẩm. Nếu trên bao bì không có thông tin này, hoặc bạn đang nghi ngờ sản phẩm có thể hết hạn sớm, hãy tham khảo qua một số quy tắc cho từng loại mỹ phẩm sau đây.

Mascara và chì kẻ mắt

Vì những sản phẩm này tiếp xúc với mắt nên tốt nhất bạn không nên “mạo hiểm” sử dụng sản phẩm quá hạn. Vi khuẩn có thể tích tụ trong các sản phẩm này khá dễ dàng và từ đó lây truyền sang mắt. Tốt nhất bạn nên thay mascara cũng như các loại chì kẻ mắt 3-6 tháng/lần

Kem nền và kem che khuyết điểm

Tất cả các loại kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng thường có thể được sử dụng trong khoảng một năm. Tuy nhiên, hãy để ý các dấu hiệu hết hạn sớm như thay đổi màu sắc hoặc độ đặc, tách lớp hoặc nứt. Đó là lúc thay thế sản phẩm mới trên kệ trang điểm rồi!

Quan tâm: 7 chai serum dưỡng ẩm da hiệu quả chỉ từ 230.000 đồng

Các loại son môi

Nói chung, các sản phẩm dành cho môi như son môi, chì kẻ môi hoặc son bóng có thể giữ được trong khoảng một năm. Một lần nữa, nếu có gì đó thay đổi trong màu sắc hay kết cấu sản phẩm, đó là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên mua một sản phẩm mới. Một mẹo nhỏ: Bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng son môi bằng cách lau sạch sản phẩm bằng khăn giấy sau mỗi lần sử dụng.

Các sản phẩm chăm sóc da vùng mắt

Giống như các sản phẩm trang điểm cho mắt, các sản phẩm chăm sóc da vùng mắt cũng tiềm ẩn nguy cơ tích tụ và phát tán vi khuẩn cao. Bạn nên bảo quản các sản phẩm dành cho da vùng mắt trong khoảng 6 tháng trước khi thay thế chúng.

Sữa rửa mặt

Đối với sữa rửa mặt, bạn nên giới hạn thời gian sử dụng trong khoảng 8 tháng.

Phấn

Tất cả các loại phấn như phấn tạo khối và má hồng có thể giữ được trong khoảng một năm. Nếu bạn nhận thấy vết nứt hoặc thay đổi trong kết cấu, chắc chắn bạn nên thay sản phẩm mới trước khi sử dụng lên mặt nhé!

Kem dưỡng ẩm

Hạn sử dụng của kem dưỡng da mặt và kem dưỡng ẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào việc chúng được đựng trong lọ hay tuýp. Sản phẩm đựng trong lọ sẽ dùng được trong khoảng 6 tháng, còn nếu đựng trong tuýp thì có thể đến một năm. Mẹo nhỏ: Sử dụng bông gòn hoặc thìa trang điểm thay vì dùng ngón tay lấy sản phẩm đựng trong lọ, để ngăn vi khuẩn từ ngón tay truyền sang sản phẩm.

Sản phẩm chống nắng

Kem chống nắng là một sản phẩm chắc chắn không được sử dụng nếu quá hạn. Tốt nhất, hãy thay thế tất cả các sản phẩm SPF theo mùa để chúng có thể bảo vệ bạn một cách hiệu quả nhất.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám