27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/24
spot_img
Trang chủThông tin sức khỏeCách phòng bệnh5 dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo về sức khỏe thường...
spot_img

5 dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo về sức khỏe thường bị bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm

Thông thường, chúng ta quá bận rộn với cuộc sống hàng ngày mà quên đi việc phải chăm sóc sức khỏe của mình. Phải cho đến khi cơ thể đưa ra những “tín hiệu cảnh báo”, chúng ta mới thực sự lo ngại, để ý đến sức khỏe của mình.

Không chỉ những người có thể trạng yếu, ngay cả những người khỏe mạnh nhất thỉnh thoảng cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Mặc dù việc tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia, bác sĩ là điều cần làm đầu tiên nhưng việc chú ý đến cách cơ thể đang cố gắng ra “tín hiệu” cho bạn cũng sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh cuộc sống nhằm cải thiện sức khỏe của mình.

1. Mắt bạn luôn khô

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đưa ra cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm - Ảnh 1.

Mắt bạn có thể bị khô và ngứa nếu bạn dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính. Nhưng nếu bạn nhận thấy mắt và miệng thường xuyên trong trạng thái cực kỳ khô, đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm. Theo đó, khô mắt mãn tính có thể do nhiễm trùng ở các tuyến tiết ra nước mắt và nước bọt.

2. Bạn luôn cảm thấy lạnh

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đưa ra cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm - Ảnh 2.

Khi thời tiết bên ngoài trở nên lạnh hơn, việc chúng ta muốn bật máy sưởi trong nhà là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu bạn thấy mình thường xuyên tìm kiếm một cái chăn để đắp, đó có thể là dấu hiệu của việc tuyến giáp của bạn đang có vấn đề. Do nồng độ hormone tuyến giáp thấp sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, do đó nó có thể khiến bạn cảm thấy lạnh ngay cả khi đang ở trong phòng ấm áp.

3. Tóc bạn bị rụng

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đưa ra cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm - Ảnh 3.

Mặc dù việc rụng một ít tóc là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn đột nhiên nhận thấy lượng tóc rụng của mình đang tăng lên đáng kể thì đó có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang thiếu sắt. Nếu bạn không dung nạp đủ chất sắt thông qua chế độ ăn uống, nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo nhiều cách, bao gồm cả rụng tóc.

Do vậy, hãy thử ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt hơn chẳng hạn như thịt đỏ, quả hạch và quả mơ khô để đảm bảo bạn cung cấp được lượng chất sắt cần thiết cho cơ thể của mình.

4. Răng của bạn quá nhạy cảm

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đưa ra cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm - Ảnh 4.

Răng của bạn có thể nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về đường ruột. Xói mòn răng và răng nhạy cảm có thể là tín hiệu của việc bạn đang gặp phải chứng trào ngược axit, qua đó làm hỏng lớp bảo vệ men răng của bạn. Nếu gặp phải vấn đề này, hãy đến nha sĩ để được kiểm tra ngay nhé.

5. Lúc nào bạn cũng khát nước

Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Bởi vì bệnh tiểu đường khiến glucose tích tụ trong máu, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, do đó dẫn đến đi tiểu nhiều và khát nước.

5 dấu hiệu cho thấy cơ thể đang đưa ra cảnh báo về sức khỏe ai cũng thường bỏ qua nhưng lại vô cùng nguy hiểm - Ảnh 5.

Nguồn: Bright Side

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám