27 C
Hanoi
Thứ Năm, 20/06/24
spot_img
Trang chủSức khỏeCách phòng bệnh7 bài tập thể dục nâng cao sức khỏe mùa lạnh
spot_img

7 bài tập thể dục nâng cao sức khỏe mùa lạnh

(Giamcaneva) – Mùa đông là thời điểm thời gian dường như trôi nhanh hơn, ngày rút ngắn lại. Sự xuất hiện của các cơn gió lạnh làm thiếu đi động lực cho các hoạt động thể chất. Dưới đây là một số bài tập bạn có thể thực hiện ngay trên ghế sofa hoặc trên giường giúp nâng cao sức khỏe.

Để không mất đi thói quen tốt và lợi ích của hoạt động thể chất thường xuyên, tiếp tục vận động nhiều nhất có thể, bạn hãy thực hiện các động tác nhỏ này từ ghế sofa hoặc giường của mình:

3 bài tập thở giúp người hen phế quản cải thiện tình trạng bệnh

Chuyên gia thể hình Stefanie Williams, Pháp cho biết: Cuộc sống bận rộn và hối hả hiếm khi chúng ta có thể dành trọn một giờ để tập thể dục mỗi ngày. Tuy nhiên, một vài động tác nhỏ mỗi ngày sẽ tốt hơn là không tập chút nào. Cách chúng ta vận động phải linh hoạt tùy thuộc vào cảm giác của cơ thể, lượng thời gian chúng ta có và những gì chúng ta thích. Điều này cho phép bạn không còn coi thể thao là việc vặt nữa mà như một phần không thể thiếu trong cách sống của mình.

Các bài tập như: Squat, plank, thăng bằng… dễ dàng thực hiện tại nhà.

1. Bài tập giữ thăng bằng trên một chân

Bài tập này bao gồm đứng trên chân bằng cách nâng đầu gối của bạn cao ngang hông. Giữ tư thế này trong một phút, sau đó đổi bên. Lặp lại động tác 3 lần cho mỗi bên.

Bài tập giúp ổn định của thân mình và tăng cường sức mạnh cho chân.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 2.

Bài tập giữ thăng bằng trên một chân.

2. Bài tập ‘đạp xe đạp’

Ngồi trên mép ghế sofa hoặc giường của bạn và nghiêng ngực về phía sau để tạo thành một góc 45°. Đưa hai tay sau gáy, hãy gập đầu gối trái lại và xoay thân để khuỷu tay phải (gần như) chạm vào đầu gối trái. Sau đó, làm tương tự với bên còn lại.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 3.

Bài tập “đạp xe đạp”.

3. Bài tập Squat ‘ngồi xổm trên ghế bành’

Ngồi trên mép ghế, ở tư thế ngồi xổm, hai chân rộng bằng vai. Nâng cao ngực lên và mắt nhìn vào một điểm trước mặt, chẳng hạn như ti vi. Sau đó đứng lên chuyển hướng hông của bạn ra sau và nhẹ nhàng chạm vào ghế bằng xương cụt. Hãy cẩn thận, mục tiêu không phải là ngồi xuống mà là nhanh chóng chạm vào ghế sofa và sau đó đứng dậy, nhiều lần.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 4.

Bài tập ngồi xổm trên ghế bành.

4. Bài tập ghế tựa vào tường

Dựa lưng vào tường, gập đầu gối của bạn thành một góc 90°. Áp vào tường bằng lưng dưới, giữ tư thế này trong 90 giây và lặp lại 3 lần.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 5.

Bài tập ghế tựa vào tường.

5. Bài tập tay sau

Ngồi trên mép ghế dài hoặc ghế đơn. Dùng tay bám lấy các mép trước của ghế và di chuyển mông để chúng nổi lên trên ghế. Bàn chân của bạn phải tạo thành một góc 90° với đầu gối. Gập cánh tay sao cho khuỷu tay lần lượt tạo với góc 90°, sau đó nâng lên và lặp lại động tác.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 6.

Bài tập tay sau.

6. Bài tập ‘Cây cầu’

Nằm ngửa, hai tay dọc theo cơ thể. Gập đầu gối, giữ bàn chân phẳng trên mặt đất, rộng bằng hông. Sau đó, nâng hông của bạn và đảm bảo co cơ mông của bạn một lần ở phía trên. Giữ nguyên tư thế trong 3 giây trong khi siết chặt cơ mông, sau đó trở lại vị trí ban đầu trước khi lặp lại.

7 bài tập thể dục tại nhà phù hợp cho mùa lạnh - Ảnh 7.

Bài tập “Cây cầu”.

7. Bài tập nâng cao chân

Nằm ngửa, hai chân đặt thẳng song song với nhau. Nâng cao chân và giữ chặt hai chân cho đến khi tạo thành một góc 90° với thân của bạn. Giữ như vậy trong giây lát, sau đó từ từ hạ người trở lại vị trí bắt đầu.

spot_img
Bài viết liên quan
spot_img

Bài viết nổi bật

Đăng ký miễn phí

Tư vấn - Đo BMI - Thăm khám